Tháng ngâu khiến số căn hộ bán ra tại Sài Gòn trong quý 3 giảm so với quý trước

Các căn hộ bán ra được trong quý 3/2017 sụt giảm do các dự án mới mở bán không nhiều. 7.207 căn được bán ra trong Quý 3/2017, giảm 25% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng ngâu khiến số căn hộ bán ra tại Sài Gòn trong quý 3 giảm mạnh so với quý trước
Tháng ngâu khiến số căn hộ bán ra tại Sài Gòn trong quý 3 giảm mạnh so với quý trước

Theo CBRE, quý 3 chứng kiến sự sụt giảm về lượng căn hộ bán ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vì số dự án chào bán các căn hộ mới suy giảm, với chỉ 7.651 căn từ 21 dự án, phần lớn là trong tháng 7 và tháng 8. Con số này ít hơn 20% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là các chủ đầu tư tránh tháng ngâu (tháng 7 âm lịch, tức tháng 9 dương lịch). Thay vì đó, họ sẽ chuẩn bị cho sự kiện mở bán vào quý 4 năm nay.

Với số lượng căn hộ bán ra trong quý 3 (7.207 căn), con số này chỉ bằng 3/4 so với quý 2.

Về các căn chào bán mới, phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số trong quý 3/2017. Phân khúc cao cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý 2 tới 32%. Phía Nam thành phố đang chiếm ưu thế hơn so với phía Đông, chiếm 50% của tổng nguồn cung mới. Phần lớn nguồn cung tại phía Nam là từ các dự án bất động sản ở Quận 7 (River Panorama, Lavida+, Garden Bay, Lux Garden) và Quận 8 (Topaz Elite, Tara Residence). Khu vực phía Đông chiếm 37% với 2.890 căn. Chỉ có 919 căn hộ mở bán mới tại khu vực phía Bắc trong quý này, tất cả đều ở Quận 12.

Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.500 USD
Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.500 USD

Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.500 USD/m2, giảm 3% so với quý trước và 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm giá đáng kể này, so với năm ngoái là do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng.

Trái lại, giá bán phân khúc cao cấp tăng 5% so với quý trước và 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào sự ra mắt của các sản phẩm chất lượng tốt đến từ các chủ đầu tư nước ngoài như D’edge và Tilia Residence. Giá chào bán trên thị trường thứ cấp tại các dự án có vị trí tốt như Empire City, Gateway, The Nassim và Masteri Thảo Điền đều có xu hướng tăng.

Dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm cao cấp được mở bán tại khu vực phía Đông trong Quý 4/ 2017. Các dự án đáng chú ý gồm có Q2 Thảo Điền (Quận 2), Masteri An Phú (Quận 2). Các dự án này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khi ra mắt vào quý 3 với tỷ lệ đặt chỗ và đặt cọc đạt trên 50%. Giá sơ cấp dự kiến sẽ còn tăng nữa do sẽ có thêm các dự án cao cấp ra mắt vào quý sau.

Lưu

Lưu

RelatedPost