Khoảng 23.000 căn hộ sẵn sàng bán tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 23 000 căn hộ sẵn sàng bán:

Nguồn cung căn hộ cao cấp tiếp tục lấn át thị trường với khoảng 23 000 căn hộ sẵn sàng bán. Dự báo, thị trường những tháng cuối năm sẽ tiếp tục sôi động với hàng loạt dự án mới.

Báo cáo thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh quý II/2016 vừa được công ty Cushman & Wakefield Việt Nam công bố cho thấy, nguồn cung căn hộ tăng ở tất cả các hạng. Cụ thể, tổng cộng có 9.770 căn từ các dự án mới và các dự án hiện hữu, hơn 1/3 trong số đó tập trung ở khu vực phía Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh bung khoảng 23 000 căn hộ sẵn sàng bán
Thành phố Hồ Chí Minh bung khoảng 23 000 căn hộ sẵn sàng bán

Tính đến Quý II/2016, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho hay đã có khoảng 23.000 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp, trong đó căn hộ Hạng B dẫn đầu thị trường chiếm khoảng 38%, Hạng A và Hạng C chiếm lần lượt 29% và 33%. Nguồn cung căn hộ Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 12 và  Quận Bình Thạnh tiếp tục thống lĩnh thị trường thành phố, với khoảng 54% tổng nguồn cung sơ cấp.

Từ quý II trở đi, sẽ có khoảng 80.000 căn hộ dự kiến gia nhập thị trường. Dự báo, nguồn cung trong tương lai sẽ có xu hướng tập trung ở khu Đông và khu Nam, chiếm gần 60% tổng nguồn cung tương lai. Các dự án Hạng A và Hạng B có vị thế tốt đón nhận sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Theo đó, niềm tin thị trường căn hộ dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn.

Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê sẽ lại dẫn dắt thị trường:

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land, thị trường căn hộ được kỳ vọng sẽ duy trì tích cực với mức độ cẩn trọng trong nửa cuối năm 2016 với các dự án mới hoặc các dự án tái khởi động sẽ được tiếp tục mở bán ra trên thị trường. Nhưng tốc độ có thể chỉ ở mức ngang bằng như năm ngoái. Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê sẽ lại dẫn dắt thị trường, thành phố sẽ có khoảng 23 000 căn hộ sẵn sàng bán.

Đặc biệt, khi các chủ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch chào bán các dự án mới sẽ thổi làn gió mới vào thị trường trong quý III và quý IV /2016, một số dự án gây sự chú ý như giai đoạn 2 dự án Diamond Island Premier Residence, dự án Millenium và dự án chung cư Valéo Đầm Sen ở khu vực Tân Phú.

Thị trường nhà ở giảm giao dịch theo quý và theo năm, cụ thể: giảm 25% theo quý và 29% theo năm. Giao dịch Quận Bình Thạnh, quận 2, 7, 8, căn hộ chung cư Quận 12 thống lĩnh thị trường với hơn 50% tổng giao dịch trong quý này.

các chủ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch chào bán các dự án mới
Các chủ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch chào bán các dự án mới

Hạng A và Hạng C sẽ ghi nhận sự tăng giá theo quý, theo năm do giá chào bán cao từ nhiều dự án bất động sản vừa ra mắt. Theo ghi nhận, giá bán trung bình Hạng A sẽ tăng 9% theo quý và 17% theo năm, đạt 53,3 triệu đồng/m2.

Hạng C tăng 1% theo quý và 8% theo năm, đạt 19,6 triệu đồng/m2 (tương đương 879/m2). Trong khi đó, giá chào bán trung bình căn hộ Hạng B giảm gần 5% theo quý và 3% theo năm, đạt 29,5 triệu/m2 (tương đương 1.314 USD/m2).

Lưu

Lưu

RelatedPost