Thị trường bất động sản Sa Pa đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Các nhà đầu tư đang thị trường bất động sản Sa Pa:

Thị trường bất động sản Sa Pa đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn một phần do tự nhiên sẵn có từ thiên nhiên noi đây với cảnh quan hùng vĩ nên thơ, Sa Pa có rất nhiều điểm tham quan khám phá như: Đỉnh Fanxipan, Núi Hàm Rồng, Nhà thờ cổ Sa Pa,… Và hơn hết chính là do cơ sở hạ tầng, các tiện ích vui chơi giải trí và sân bay mới đang được triển khai, cùng luật cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu tại Savills Hà Nội, hiện Lào Cai, Sa Pa đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sapa Land…

Các nhà đầu tư đang thị trường bất động sản Sa Pa
Các nhà đầu tư đang thị trường bất động sản Sa Pa

Các dự án từ những chủ đầu tư uy tín này đang làm tăng thêm các dịch vụ tiện ích, sản phẩm mới hấp dẫn cho Thành phố Lào Cai như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà phố thương mại, cáp treo, khách sạn cao cấp…

Theo thống kê, Lào Cai hiện mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao (Aristo International Hotel) trong khi Sapa chưa ghi nhận khách sạn 5 sao nào. Trong tương lai, Sapa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao như Silk Path Grand Resort & Spa Sapa.

Xa hơn nữa, thị trường bất động sản Sa Pa sẽ đón nhận thêm lượng cung mới trên các phân khúc khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng từ các dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng, …

Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và những tiện ích để đón đầu thị trường bất động sản Sa Pa:

Bà Hằng cho biết, trong những năm qua, cơ sở hạ tầng của Lào Cai đã và đang được cải thiện đáng kể. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động và giai đoạn 2 của tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành trong 2017. Trục chính của Thành phố Lào Cai – Đường Trần Hưng Đạo đang được mở rộng cùng một số tuyến đường cao tốc khác như: cao tốc 279, 4E, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Giao thông đi lại giữa Lào Cai và các tỉnh lân cận và Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, theo bà Hằng, thị trường bất động sản Lao Cai hiện vẫn chưa phát triển nhiều và thiếu nhiều dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại.

Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và những tiện ích để đón đầu thị trường bất động sản Sa Pa
Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và những tiện ích để đón đầu thị trường bất động sản Sa Pa

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Sa Pa hiện đang chịu áp lực cạnh tranh mạnh với rất nhiều thị trường lớn tại khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng  và khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Huế nơi hiện đang thu hút được nguồn cầu khá lớn của các nhà đầu tư/khách từ phía Bắc về khả năng tiếp cận, sản phẩm, giá, chính sách bán hàng, môi trường đầu tư, hiệu suất cũng như chi phí đầu tư, chuỗi sản phẩm du lịch, du lịch liên kết vùng.

Việc quy hoạch có hệ thống là một trong những điều kiện cần giúp thị trường bất động sản Lào Cai và Sapa đi theo một hướng phát triển rõ rệt hơn, bà Hằng nhận định.

RelatedPost